12 điều không nên khi quan hệ tình dục

Không nên giao hợp khi quá mệt mỏi

Theo các bác sĩ y học Việt Nam người bị bệnh không nên sinh hoạt tình dục .Những người mắc bệnh nghiêm trọng, đồng thời bác sĩ đã căn dặn những người bị yếu sinh lý, liệt dương… không được miễn cưỡng sinh hoạt tình dục khi mệt mỏi. Người mắc bệnh kết hạch lây nhiễm cũng nên tránh giao hợp: Đặc biệt là những người mắc bệnh về đường tình dục càng không nên quan hệ. Người bệnh nếu quan hệ vừa làm hại mình vừa lây nhiễm sang người khác, vì vậy phải hoàn toàn tránh.

Không nên giao hợp khi quá mệt mỏi

Sinh hoạt tình dục phải tiêu hao một lượng thể lực và tính lực nhất định. Khi tinh thần và cơ thể mệt mỏi, giao hợp thường không đạt tới cao trào, đặc biệt khi đang ốm quan hệ sẽ làm tổn hại đến sức khỏe.

Không nên giao hợp khi quá mệt mỏi

Không nên giao hợp khi quá mệt mỏi

Tâm trạng không vui không nên miễn cưỡng “làm việc”

Có cặp vợ chồng khi một bên tâm trạng không tốt nhưng vẫn miễn cưỡng giao hợp, vừa không có được sự hài hòa trong đời sống tình dục, vừa khiến cho bên có tâm trạng không tốt nảy sinh phản cảm. Nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến lãnh cảm ở phụ nữ hay liệt dương ở phái nam.

Trong thời gian có kinh nguyệt không nên sinh hoạt tình dục

Trong thời gian phụ nữ có kinh nguyệt, cổ tử cung mở, lúc này giao hợp rất dễ viêm nhiễm, gây viêm tử cung hay các bộ phận liên quan.

Sau khi uống rượu không nên giao hợp

Một số người quẹn giao hợp sau khi uống rượu, thậm chí có người cho rằng sau khi uống rượu giao hợp sẽ càng “nâng cao chất lượng”. Thực chất sau khi uống rượu, nhất là uống rượu mạnh, sẽ làm cho dương vật của nam cương lên khô cứng hay xuất tinh sớm, gây trở ngại cho sinh hoạt tình dục hài hòa, hơn nữa sau khi uống rượu sẽ nguy hại đến tính mạng của thai nhi nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Tìm hiểu về bệnh xuất tinh sớm tại đây

Sau khi uống rượu không nên giao hợp

Sau khi uống rượu không nên giao hợp

Không mất vệ sinh

Sinh hoạt tình dục trong môi trường ô nhiễm, ồn ào sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của cả hai bên nam, nữ, gây cản trở sự thành công của đời sống tình dục. Nếu bộ phận sinh dục mất vệ sinh, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bạn đời, sẽ đưa mầm bệnh vào cơ thể và làm tổn hại sức khỏe, Ngược lại, môi trường trong sạch, ngăn nắp, vui mắt và tắm rửa phần dưới cơ thể trước khi giao hợp không những có lợi cho sức khỏe của hai bên mà còn có lợi cho cuộc sống tình dục hài hòa, tốt đẹp.

Không nên sùng bái tư tưởng nam tôn nữ ti

Trong sinh hoạt tình dục, tư tưởng phái nam muốn gì được nấy, không nghe hay không quan tâm tới lòng tự trọng của phái nữ… không những phá hỏng tình cảm vợ chồng mà còn làm phái nữ dần nảy sinh cảm giác chán ghét, rốt cuộc dẫn đến lãnh cảm tình dục, dần dần gây đổ vỡ quan hệ vợ chồng.

Không nên thiếu sự chuẩn bị đầy đủ, vội vàng “giải quyết”

Có người không hiểu được đặc điểm giới tính của phụ nữ. Không làm tốt công tác chuẩn bị đã nóng vội giải quyết, qua loa quấy quá thu binh. Cách làm này đều không thể làm cho phụ nữ đạt tới cao trào, vừa không nảy sinh hứng thú với tình dục, ngược lại còn đem đến sự đau đớn, nó là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh lãnh cảm.

Không nên giao hợp khi ăn no hay đói bụng

Do ăn no làm cho đường ruột và dạ dày căng cứng, đồng thời chứa đầy máu. Huyết dịch ở não và các cơ quan khác trên toàn bộ cơ thể ngược lại không được cung cấp đầy đủ, vì vậy không giao hợp khi vừa ăn no xong; ngược lại, bụng đói cồn cào, sôi réo ùng ục sẽ làm giảm thể lực, tinh lực không sung mãn, lúc này giao hợp thường cũng không dễ đạt tới hiệu quả thỏa mãn.

>>> Xem thêm: Những biểu hiện cho thấy bạn đã bị yếu sinh lý 

Không nên quá căng thẳng hay xấu hổ

Phần nhiều gặp ở các cặp vợ chồng mới cưới, do tinh thần quá căng thẳng hay quá e thẹn xấu hổ, dễ gây ra cho nam giới xuất tinh sớm, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. cần cố gắng giữ và duy trì tâm trạng thoải mái, thả lỏng, vui vẻ. Phụ nữ nên thoải mái, tích cực chủ động phối hợp mật thiết với chồng, mới có thể khiến cho sinh hoạt tình dục được hài hòa, thỏa mãn, tốt đẹp.

Không nên giao hợp sau khi ngâm nước lâu

Sau khi ngâm nước lâu, nếu giao hợp sẽ gây mất cân bằng tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Không nên giao hợp sau khi vừa sinh nở

Phụ nữ sau khi sinh nở, giao hợp quá sớm dễ gây ra tình trạng tử cung khó phục hồi lại được, đồng thời gây chảy máu tử cung.

Không nên “ngũ canh sắc” (dục)

“Ngũ canh sắc” chỉ việc giao hợp trước lúc bình minh vì cả hai đều không được nghỉ ngơi đầy đủ gây mất cân bằng cơ thể, giảm sức đề kháng; cũng do mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và học tập.