Cách tạo ra chế phẩm phân thuốc

Nền nông nghiệp sạch

Phân trộn biodynamic không được tiếp xúc với những nguy cơ sức khỏe do tác nhân gây bệnh có thể xuất hiện trong các loại thức ăn gia súc.
Một đống ủ được tạo đúng cách nên có đúng tỷ lệ Carbon trên Nitơ, độ xốp, độ ẩm cho phép các đống phân phân hủy đúng cách mà không cần phải đảo nhiều.
Nhiệt độ đạt được của các phân biodynamic không được vượt quá 150 độ F (khoảng 65 độ C)
Cần phải chú ý để tránh gây ô nhiễm cả bản thân đống phân và môi trường xung quanh.

Kho lưu trữ phân / thành phần cần phải được thiết kế để ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ chảy trực tiếp hoặc gián tiếp của phân chuồng / chất gây ô nhiễm vào đất xung quanh, suối, sông, hoặc các nguồn nước bề mặt khác trong trường hợp có mưa lớn kéo dài và lũ, vỡ trong bể chứa, sụt lún trong đất hoặc vách ngăn của bể chứa.

Nền nông nghiệp sạch

Nền nông nghiệp sạch

Nước sạch chảy từ mái nhà, dòng chảy bề mặt, và nước chảy tràn cần phải được chuyển hướng khỏi các đống phân. Nếu phân và đống phân có chiều cao dưới 50 inch so với mắt đất, gần đường nước, thì đống phân phải được che đậy trong mùa mưa hoặc một hệ thống chứa nước thải phải được tạo ra.
Thành phần nguyên liệu không được phép đi hơn 250 dặm mới đến được chỗ ủ.

Vùng “chất thải xanh” được sử dụng làm nguyên liệu không được chứa nhựa phân hủy được và phải được tách từ nguồn trước khi đưa vào trang trại.

>> Xem thêm: Gừng- bài thuốc chữa yếu sinh lý rất hiệu quả

Nên cẩn thận trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu sử dụng làm thành phần tạo phân trộn. Sử dụng vật liệu không bị ô nhiễm bởi các nguyên liệu bị cấm như thuốc trừ sâu bị cấm, GMO, kim loại nặng, khám sâu và kháng sinh. Trong trường hợp này việc thử nghiệm có thể cần được tiến hành để đảm bảo rằng các sản phẩm hoàn chỉnh không bị ô nhiễm với các vật liệu bị nghi ngờ có trong nguồn nguyên liệu.

Ít nhất nguồn phân bón nên đến từ hệ thống chăn nuôi hữu cơ được chứng nhận ở mức tối thiểu. Nếu điều này không thể đảm bảo và phân gia súc thường được sử dụng, các vật liệu được sử dụng trong sản xuất chăn nuôi không hữu cơ (ví dụ thuốc diệt giun, thuốc kích thích, thức ăn biến đổi gen, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu) phải được ghi trên bao bì.
Phân của các động vật bị nuôi nhốt sẽ không được cho phép.
Các dạng muối kali được phê duyệt không thể có một hàm lượng clorua hơn 3%.