Quan hệ tình dục không đơn giản như ta nghĩ

Sự hài hòa và thỏa mãn trong ‘quan hệ tình dục là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo cho cuộc hôn nhân bền vững. Nhưng có người lại nghĩ khác, họ cho rằng cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ đem lại sự hài hòa, thỏa mãn về tình dục. Trong hai trường hợp này có lẽ chúng bổ sung cho nhau để cùng xây dựng hạnh phúc và thỏa mãn hài hòa trong quan hệ tình dục đã góp phần không nhỏ vào nền tảng làm nên hạnh phúc.

Người chồng mong muốn điều gì

 

Ai cũng biết rằng con người được sinh ra cùng với khả năng hưởng thụ những khoái cảm tình dục, nhưng không phải khả năng này sẽ dẫn đến với chúng ta một cách máy móc. Sự hòa họp) đời sống cần phải có thời gian và nó thường đòi hỏi sự kiên nhẫn, hai vợ chồng phải hiểu nhau.

Để đạt được kết quả như ý, cá hai người đều phải thảo luận với nhau về những cảm xúc tình dục của mình, những gì mình thích, những gì không thích. Dĩ nhiên điều này đòi hỏi sự thành thật và thiện chí, đó cũng không phải chuyện luôn dễ dàng. Sự hòa hợp này còn đem lại phần thưởng cho cả hai người, chẳng những cải thiện được mối quan hệ tình dục mà còn giúp hai người biết cộng tác làm việc hướng về một mục đích chung, với thiện chí muốn làm vừa lòng nhau. Sự hòa hợp trong tình dục sẽ giúp hai người biết đối thoại trong tình yêu thương cởi mở và biết cộng tác với nhau trong mọi lĩnh vực của cuộc sống vợ chồng.

Không thiếu những cặp vợ chồng trở nên bất lực trong hôn nhân vì thiếu những hiểu biết cơ bản về quan hệ tình dục. Dù họ thiện chí, họ vẫn bị ràng buộc bởi những quan niệm sai lầm và những thông tin lệch lạc, làm nguy hại đến sự hài hòa trong mối quan hệ.

Có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc về mức độ thường xuyên của sinh hoạt tình dục vợ chồng. Có lẽ chúng tôi phải nói rằng: Mọi người khác nhau về ước muốn tình dục, cụ thể bao nhiêu lần cũng chí đúng đối với một số người nào đó. Một số người ít có nhu cầu giải quyết sinh lý. Trong khi có người lại thấy nhu cầu giải quyết mạnh mẽ, mỗi ngày một lần hoặc vài ngày một lần. Người phụ nữ có thể trải qua một thời gian dài mà không cần đến quan hệ tình dục, họ chịu đựng dễ dàng hơn nam giới. Đối với từng cá nhân, nhu cầu tình dục cũng thay đổi theo từng lúc. Người phụ nữ khi chịu sự mệt mỏi, gánh nặng nội trợ cùng sự phân tâm vì các vấn đề gia đình và con cái, đó là lý do thường thấy nhất khiến cho nhiều phụ nữ không cảm thấy muốn được gần gũi thường xuyên như đàn ông.

Thính thoảng những căng thẳng về mặt tình cảm lại có tác động ngược lại. Vì có một mối quan hệ chặt chẽ giữa vấn đề tình dục và các cảm xúc khác, nên có người lại muốn gần gũi với bạn đời để tìm sự yêu thương an ủi, thỏa mãn tình dục nhằm làm giảm bớt sự căng thẳng do một vấn đề nào đó gây nên.

Tuổi tác khiến người ta có sự khác nhau về ham muốn tình dục, nhưng những hứng thú và khả năng sinh hoạt tình dục của tuổi tác chưa được đánh giá đúng mức. Cả đàn ông lẫn đàn bà đều có thể sinh hoạt tình dục tốt dù tuổi đã cao, tiếp tục duy trì quan hệ đều đặn sẽ giúp cho khả năng ham muốn tình dục không bị lụi tàn.

Các cặp vợ chồng nên ý thức rằng niềm vui và sự thỏa mãn mà hai người có được là thước đo sự hòa hợp trong đời sống tình dục. Mức độ thường xuyên của việc này chỉ quan trọng khi nó liên hệ đến nhu cầu của cả hai người. Đây là vận động cả hai vợ chồng phải thỏa thuận và tự quyết định với nhau.

Nhu cầu tình dục cũng là vấn đề cần quan tâm và cũng cần được hiểu biết. Trường hợp một người muốn có quan hệ trong khi người kia lại không muốn, dó không phải là một chuyện bất bình thường. Một phụ nữ có khả năng thực hiện sự giao hợp và thỏa mãn người đàn ông dù người phụ nữ đó không cảm thấy hứng thú, trong khi người đàn ông không thể quan hệ nếu “súng” không cương lên, nhưng điều này cũng không phải là vấn đề quan trọng.

Nếu cặp vợ chồng có quan hệ thoải mái với nhau, tự do bàn luận những điều họ không thích trong 2^2 sinh hoạt tình dục, cũng như về ý muốn của nhau, thì những khác biệt trong cảm xúc sẽ được giải quyết bằng sự chấp nhận những quyết định chung. Khi hai người thiếu sự hài hòa cảm thông hoặc một trong hai người tỏ ra quá khép kín, khó nói chuyện với nhau thì sinh ra nhiều chuyện. Nhưng có người lại cố kiềm chế sinh hoạt tình dục và coi đó như là cách để trừng phạt người kia. Cũng có người dùng lời hứa sẽ quan hệ tình dục để kiểm soát người kia, đòi hỏi người kia phải làm gì đó để đền đáp. Và khi quan hệ tình dục trở thành công cụ, một vũ khí, nó sẽ gây nên những căng thẳng về tình cảm và đó là một dấu hiệu báo trước rằng cuộc hôn nhân có thể gặp trắc trở.

Thật là một vấn đề không đơn giản! Có người đã thắc mắc rằng: Khoái cảm có cần thiết đến một lúc với hai người không? Nếu hai người đạt được khoái cảm tuyệt đinh cùng một lúc, đó là niềm vui thú nhất. Nhưng để thỏa mãn trong quan hệ tình dục không nhất thiết phải đạt cho bằng được sự đồng cảm này. Những cố gắng mà hai người thực hiện để cùng một lúc đạt được khoái cảm tuyệt đỉnh lắm khi lại gây ra nhiều phiền phức hơn là tự nó đem lại. Điều quan trọng là hai người đều thỏa mãn về phương diện tình dục. Việc đó thể hiện qua một cách nào đó để người này đạt tới tuyệt đỉnh trước người kia. Vậy không thể đưa ra một nguyên tắc chung để các cặp vợ chồng áp dụng, mà mỗi cặp vợ chồng phải thỏa thuận, trao đổi để có một phương pháp riêng cho mình và phải chú ý dựa trên nhu cầu, ước muốn của cả hai người.