Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày? Điều trị như thế nào?

Bệnh viêm Amidan không quá khó để phát hiện. Khi trẻ có các triệu chứng như: đau họng, ho và sốt có nghĩa lúc này bé đã bị viêm amidan rồi. Tuy nhiên, khi trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì nhiều người lại không biết. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Bị viêm amidan sốt mấy ngày mới khỏi?

Bệnh viêm amidan không chỉ người lớn mới mắc mà nó còn thường gặp ở trẻ em. Khi các bé có triệu chứng như sốt cao, đau họng, quấy khóc, ăn uống kém các mẹ sẽ rất lo lắng. Không biết liệu có phải con mình đã bị viêm amidan không? Triệu chứng sốt cao này bao giờ mới khỏi. Để trả lời cho câu hỏi này các bạn nên nắm rõ hơn về thông tin của bệnh viêm amidan.

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày mới khỏ? Đây là câu hỏi không dễ trả lời. Theo các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng thì hiện tượng sốt do viêm amidan sẽ khéo dài tùy vào thể trạng cũng như giai đoạn của người bệnh. Có những trẻ bị sốt cao, nhưng lại có những trẻ chỉ sốt nhẹ hoặc không có hiện tượng bị sốt. Theo thống kê thì thường các bé sẽ hết sốt sau từ 1 đến 4 ngày điều trị. Có tới 70% các bé hết sốt sau 3 đến 4 ngày.

Khi bị viêm amidan mủ sẽ được tiết ra khiến cho cơ thể của người bệnh sẽ sốt cao lên tới 39 40 độ. Ngoài việc sốt thì còn có thêm các triệu chứng khác như: cổ họng bị đau rat, ho nhiều, hơi thở có mùi hôi… Nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ khỏi hẳn còn không nó sẽ tái phát lại và sốt cũng sẽ quay lại ngay sau đó. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm amidan mãn tính và lúc này khả năng điều trị là rất khó khăn.

Điều trị viêm amidan và những lưu ý cần biết

Ở phần trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày cho các bạn. Tuy nhiên để các bé nhanh chóng hết sốt và khỏi bệnh các mẹ cần lưu ý các vấn đề sau trong quá trình điều trị bệnh cho con:

– Không tự ý đi mua thuốc, chỉ sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Nếu có các biểu hiện lạ thì nhanh chóng đưa con tới bệnh viện để khám lại. Khi bé có các biểu hiện ho, chán ăn, quấy học, khó thở, sốt… sau 1 đến 2 ngày hãy cho các bé đi khám ngay để tìm nguyên nhân và có phương pháp chữa trị kịp thời.

– Khi các bé bị viêm amidan và sốt các mẹ tuyệt đối không được dội nước lên đầu bé khi tăm để hạ sốt, cũng hạn chế việc tắm. Chỉ nên dùng khăn ấm để chườm vào chán, bẹn và nách của bé để giảm sốt.

– Nếu sau 3 ngày bé vẫn không hạ sốt dù đã uống thuốc thì ngay lập tức liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.

– Khi các bé bị sốt sẽ không muốn ăn, tuy nhiên các bạn vẫn cần bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường sức đầy khác cho bé. Nên cho bé ăn cháo loãng có nhiều chất xơ, vitami từ rau xanh, ăn nhiều hoa quả….

– Không cho bé uống nước lạnh, ăn đồ ăn cay chua. Để bé nghỉ ngơi nhiều.

– Vệ sinh miệng cho bé bằng nước muối sinh lý.

– Luôn giữ ấm cơ thể bé đặc biệt là phần cổ họng.

– Cho bé uống nhiều nước.

Để bệnh không chuyển biến xấu dẫn tới mãn tính và phải cắt amidan thì các mẹ nên phát hiện sớm bệnh của con và điều trị kịp thời.